ผลลัพธ์การฝึกฟรีครั้งที่สาม 2023 Canadian F1 Grand Prix

เหตุการณ์: F1 Grand Prix ของแคนาดา

เส้นทาง: วงจร Gilles Villeneuve

สภาพอากาศ: เปียก 14°C
แอสฟัลต์: เปียก 17°C
ความชื้น: 91%
ลม: 3.9 กม./ชม. ตะวันตกเฉียงเหนือ

รายงาน FP3
ในการแสดงความเชี่ยวชาญในสภาพอากาศเปียกชื้นที่น่าประทับใจ Max Verstappen ได้ควบคุมการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ 2023 Canadian F1 Grand Prix ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมอนทรีออล รถ Red Bull ของเขากลายเป็นจุดสนใจในขณะที่แซงหน้า Charles Leclerc และ Fernando Alonso ซึ่งเป็นเวทีสำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกอันน่าตื่นเต้นในวันต่อมา

การเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจากวันศุกร์ที่แห้งแล้งเป็นส่วนใหญ่ทำให้ผู้ขับขี่ต้องวิ่งบนเส้นทางที่เปียกโชกไปด้วยสายฝน ดังนั้น ช่วงแรกของเซสชันจึงเห็นทีมใช้ยางที่เปียกน้ำมาก

ข้อมูลเชิงลึกจากการปฏิบัติ: ทำความเข้าใจความหมายของการปฏิบัติที่ถูกขัดจังหวะในวันศุกร์ในแคนาดา

เมื่อเซสชันดำเนินไป การเปลี่ยนไปใช้ยางระดับกลางจะเกิดขึ้นหลังจากนั้นประมาณหนึ่งในสี่ของชั่วโมง ทำให้ทีมมีโอกาสสำรวจจุดเปลี่ยนยางที่เหมาะสมที่สุดภายใต้เงื่อนไขที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด

เมื่อยางระดับกลางเข้ามามีบทบาท Verstappen และ Ferraris แลกหมัดกันเพื่อทำเวลารอบที่เร็วที่สุด ในที่สุด นักขับชาวดัตช์ก็แซงหน้า Carlos Sainz ไปได้ 2 ใน 10 ของระยะห่างอย่างชัดเจน ทำความเร็วได้ 1 นาที 24.480 วินาที

อย่างไรก็ตาม โชคลาภกลับเข้าข้าง Sainz เมื่อเขาสูญเสียการควบคุมและชนเข้ากับสิ่งกีดขวางในโค้งที่ 1 เหตุการณ์ที่โชคร้ายนี้ส่งผลให้ปลายทั้งสองของ SF23 ของเขาได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและทำให้เกิดธงแดง เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ลูกเรือของเขาต้องทำงานซ่อมแซมครั้งใหญ่ก่อนที่จะผ่านเข้ารอบ

ผลลัพธ์การฝึกฟรีครั้งที่สาม 2023 Canadian F1 Grand Prix

เมื่อโบกธงเขียวแล้ว Verstappen ก็ออกทัวร์เดอแรงค์ต่อโดยทำเวลาสูงสุด 1 นาที 23.106 วินาทีบนตัวกลาง สิ่งนี้ทำให้เขานำหน้าคู่แข่งที่ใกล้ที่สุดอย่าง Leclerc ด้วยช่องว่าง 0.291 วินาที

Alonso โอเวอร์คล็อกเวลาที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสาม แม้ว่าเขาจะช้ากว่า Verstappen มากกว่าหนึ่งวินาที อย่างไรก็ตาม เขาเข้าเส้นชัยก่อนเควิน แม็กนุสเซน แพ็คเกจสุดเซอร์ไพรส์ของฮาส ซึ่งรั้งอันดับสี่ Sainz แม้จะประสบอุบัติเหตุ แต่ก็สามารถคว้าอันดับที่ห้ามาได้

Pierre Gasly อยู่ในอันดับที่หกสำหรับ Alpine ตามมาด้วย Lance Stroll ของแคนาดาและ Yuki Tsunoda จาก AlphaTauri – หลังมีการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดสองครั้งกับสิ่งกีดขวางหลังจากหมุนออกไป Valtteri Bottas ซึ่งจบอันดับที่เก้าได้แสดงความสามารถของเขาในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน โดยจัดการกระจกมองข้างที่เสียหายขณะนำทางในเส้นทางที่ฝนตก

Lewis Hamilton จากบริเตนใหญ่ขับรถ (44) Mercedes AMG Petronas Hamilton และ Mercedes ต่อสู้กับปัญหาอุณหภูมิยางในสภาพที่เปียกชื้น Lewis Hamilton ผู้นำ FP2 ของวันศุกร์และ George Russell เพื่อนร่วมทีม Mercedes ของเขามีผลงานที่โดดเด่นน้อยกว่า โดยจบอันดับที่ 10 และ 15 ตามลำดับ ในขณะที่ พวกเขาต่อสู้กับปัญหาอุณหภูมิยาง

หลังจากเครื่องยนต์ขัดข้องในวันศุกร์ Nico Hulkenberg จาก Haas ทำเวลาได้เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 11 ตามมาด้วยคู่หู Oscar Piastri และ Lando Norris จาก McLaren ที่ 12 และ 13 และ Alex Albon จาก Williams ที่ 14

รายการยังคงดำเนินต่อไปโดย Russell และ Nyck de Vries ของ AlphaTauri ในอันดับที่ 16 ในขณะที่ Sergio Perez จาก Red Bull จบลงด้วยอันดับที่ 17 ที่น่าผิดหวัง

Zhou Guanyu จาก Alfa Romeo คว้าอันดับที่ 18 ตามมาด้วย Esteban Ocon ที่ 19 ซึ่งยังคงอยู่ในการซ่อมแซมจากปัญหาแรงดันน้ำที่รบกวน Alpine ของเขาใน FP2 Logan Sargeant เดินออกไปนอกสนาม

เวลารอบที่เร็วที่สุดของปีที่แล้วของ FP3 คือ 1:33.836 นาที ตั้งค่าโดย Fernando Alonso โดย Alpine A522 ขับเคลื่อนด้วยยางระดับกลางเนื่องจากฝนตก

ผลลัพธ์การฝึกฟรีครั้งที่สาม 2023 Canadian F1 Grand Prix

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจในเว็บของเรา

แกง เห็ดเผาะ เมนูยอดฮิตในช่วงฤดูฝน

ดีแคลน ไรซ์ ลงซ้อมเรียกความฟิตรอเปิดตัวกับอาร์เซน่อล

สัญชาติไทย หญิงชาวจีนใช้ชื่อ เอกสารปลอม นานกว่า 31 ปี

John Wick: Chapter 4 ยินดีต้อนรับกลับ

การสัก แรงกดดันทางสังคมของผู้หญิงจีน

ขอบคุณรูปภาพจาก f1/Mercedes

แหล่งที่มาwww.f1-fansite.com

สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ maclochdesigns.com